Băng tải công nghiệp chất lượng – Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Vina Seiki

bang tai

Định nghĩa băng tải nói chung

Là cơ cấu chuyển động để vận chuyển các sản phẩm từ điểm A sang điểm B. Với chức năng này bang tải thay thế được chi phí nhân công phải bê vác. Tăng tốc độ vận chuyển và năng suất vận chuyển, an toàn hơn cho con người và sản phẩm thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của băng tải công nghiệp

Động cơ truyền động của hệ thống bang tải được lắp vào thành bang tải để truyền chuyển động qua trục trực tiếp hoặc xích hoặc dây curoa để truyền chuyển động lên mặt bang tải, mặt bang tải chuyển động sẽ kéo các sản phẩm trên mặt bang tải di chuyển theo.

Chức năng của băng tải trong các ngành công nghiệp

  • Dùng trong các dây chuyền trong nhà máy thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát.
  • Dùng trong các ngành may mặc, dầy dép, may mặc…
  • Dùng trang ngành linh kiện điện tử, thiết bị điện, lắp ráp linh kiện.
  • Và các ngành công nghiệp khác: Oto, ngành xử lý nước, dược phẩm, thuốc lá, thủy hải sản…
  • Ứng dụng trong các ngành xi măng, khai khoáng, mỏ…

​7 loại băng tải thông dụng trong công nghiệp

Hệ thống băng tải là thiết bị chuyền tải có tính kinh tế cao nhất trong ứng dụng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong sản xuất với mọi khoảng cách.

Sử dụng băng tải để vận chuyển vật liệu góp phần tạo nên một môi trường sản xuất năng động, khoa học và giải phóng sức lao động mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mỗi loại băng tải sẽ được ứng dụng để làm việc trong điều kiện khác nhau:

1. Băng tải xích: sử dụng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp ô tô thường sử dụng các hệ thống băng tải xích để truyền tải phụ tùng xe hơi thông qua các nhà máy sơn.

bang tai

2. Băng tải con lăn: thường dùng trong công nghiệp thực phẩm, vận chuyển các hộp sản phẩm, giá đỡ thùng hàng. Băng tải con lăn chia ra làm 4 loại là Băng tải con lăn nhựa, Băng tải con lăn nhựa PVC, Băng tải con lăn thép mạ kẽm, Băng tải con lăn truyền động bằng motor.

bang tai con lan

3. Băng tải cao su: thường được sử dụng để vận chuyển than, kẽm, quặng …từ vùng khai thác ra vùng tập kết. Loại này có thể lắp trên mọi địa hình và mọi khoảng cách.

bang tai cao su

4. Băng tải xoắn ốc: thường dùng trong công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, bao bì dược phẩm, bán lẻ…Nó vận chuyển vật liệu theo một dòng liên tục.

bang tai xoan oc

5. Băng tải đứng: thường vận chuyển hàng hóa giống như thang máy

bang tai dung

6. Băng tải linh hoạt: thường sử dụng trong vận chuyển bao bì thực phẩm, đóng gói hồ sơ, công nghiệp dược phẩm….

7. Băng tải rung: thường được sử dụng vận chuyển thực phẩm, phù hợp với môi trường khắc nghiệt.

Kết luận

Với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện nay, công nghiệp 4.0 thì ứng dụng băng tải là không thể thiếu được trong bất kỳ lĩnh vực nào của sản xuất.

Nhờ tính linh động và đa dạng chủng loại giúp cho việc ứng dụng vào sản xuất là rất lớn.

Kinh nghiệm

Đến với Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Vina Seiki chúng tôi, Quý khách hàng đã tìm đến công ty có uy tín – lâu năm – chất lượng. Với đội ngũ sản xuất và lắp đặt trong ngành lâu năm chúng tôi tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu của Quý khách hàng.

Liên hệ

Mọi thông tin liên hệ Quý khách hàng có thể liện hệ với Công ty TNHH Cơ khí Chính xác Vina Seiki để được tư vấn và nhận được sản phẩm Chất lượng nhất.

.
.
.
.
0377702933